17/11/2022 | 1000 lượt xem

Momo là đối tác chiến lược quan trọng với nhiều ngân hàng trong nước. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa biết liên kết Momo là gì? Liên kết Momo như thế nào? 

Vậy nên, OneCredit sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết Momo nhận ưu đãi lớn.

Liên kết Momo
Hướng dẫn liên kết Momo với ngân hàng.

Ví Momo là gì? 

Liên kết Momo với ngân hàng
Momo – Ví điện tử số 1 Việt Nam.

Ví điện tử Momo hiện tại là ứng dụng thanh toán trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam. Momo là sản phẩm của công ty cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến phát triển cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thông qua nó. 

Với 31 triệu người dùng, hơn 50.000 đối tác doanh nghiệp và hơn 50 đối tác ngân hàng, tổ chức tài chính,…. là bằng chứng cho thấy mức độ thành công của Momo. 

Được thành lập từ năm 2007, Momo đã có nhiều cống hiến quan trọng trong thanh toán trực tuyến. Đặc biệt trong tình hình sau đại dịch Covid-19.

Hệ thống ngân hàng đang liên kết Momo

Hệ thống ngân hàng liên kết
Có hơn 20 hệ thống ngân hàng đang liên kết với Momo.

Ví điện tử Momo được xem là đối tác chiến lược quan trọng của các ngân hàng lớn. Hiện nay có hơn 20 ngân hàng liên kết với Momo: Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam, Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, Ngân hàng Quân Đội, Ngân hàng Tiên Phong,….  

Đa ngân hàng liên kết có thể tạo điều kiện cho người dùng liên kết dễ dàng. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định về điều kiện liên kết khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ những quy định trước khi tiến hành liên kết với tài khoản của bạn.  

Tại sao phải liên kết Momo?

Muốn sử dụng tài khoản Momo để thanh toán thì khách hàng cần nạp tiền vào ví. Vậy nên, các tài khoản Momo phải liên kết với tài khoản ngân hàng.Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc tại sao phải liên kết Momo với ngân hàng. OneCredit sẽ tổng hợp một vài lý do phổ biến như:

 • Nâng hạn mức thanh toán lên 20.000.000 VNĐ/ngày.
 • Không cần nhập lại thông tin tài khoản mỗi lần giao dịch. 
 • Nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví Momo miễn phí.
 • Rút tiền từ tài khoản Momo về ngân hàng dễ dàng.
 • Nhận nhiều ưu đãi khi thanh toán.

Nhằm thu hút người dùng, Momo thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi khi thanh toán hoặc giao dịch qua ứng dụng. Người dùng có thể tham gia vào các chương trình để nhận những voucher cho nhiều gói thanh toán. Vậy nên, việc liên kết ngân hàng với ví Momo vô cùng cần thiết nếu như bạn đang sử dụng nó. 

Liên kết ngân hàng với Momo để chuyển tiền miễn phí
Momo chuyển tiền miễn phí.

Liên kết Momo với ngân hàng liệu có an toàn? 

Hiện nay, có rất nhiều loại ví điện tử được ra mắt trên thị trường. Vậy nên, người dùng luôn phải cân nhắc và lựa chọn loại ví điện tử an toàn để sử dụng. Vậy nên, vấn đề bảo mật tài khoản luôn được người dùng quan tâm.

Việc liên kết Momo với  ngân hàng để thanh toán có thực sự an toàn?

OneCredit sẽ làm rõ vấn đề này để bạn yên tâm hơn nhé!

 • Bảo chứng bởi ngân hàng: Momo được ủy quyền cấp phép bởi Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Tiền trong tài khoản Momo của bạn sẽ được bảo chứng bởi ngân hàng liên kết với tài khoản của bạn.  
 • Đạt chuẩn quốc tế: Năm 2016, hình thức thanh toán qua Momo đã được chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS với hình thức là nhà cung cấp dịch vụ. 
 • Mạng lưới bảo mật đa tầng: Mỗi bước giao dịch đều được Momo mã hóa bảo vệ. Tính năng tự khóa ứng dụng trong vòng 5 phút nếu không được sử dụng và sử dụng công nghệ thông minh tự động ngăn chặn các giao dịch đáng ngờ. 
 • Hỗ trợ đa kênh 24/7: Bất cứ yêu cầu hỗ trợ nào được gửi về sẽ được xử lý nhanh nhất. Hệ thống sẽ tiếp nhận mọi yêu cầu của khách hàng bất cứ lúc nào.  

Dựa vào 4 lý do trên đã đủ để bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ ví điện tử Momo rồi đúng không nào!!

Có thể thanh toán những dịch vụ nào qua ví Momo  

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ví điện tử như: Zalopay, Moca, Airpay,… nhưng Momo vẫn là ví được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường. 

Người dùng ví điện tử Momo được hỗ trợ thanh toán các dịch vụ sau: 

 • Tiền điện: Trên giao diện chính, bạn chỉ cần chọn “ Thanh toán tiền điện” rồi nhập các thông tin yêu cầu là có thể thanh toán thành công.
 • Tiền nước: Việc thanh toán tiền nước thực hiện tương tự như thanh toán tiền điện, chỉ với một thao tác nhỏ là bạn có thể thanh toán thành công.
 • Hệ thống internet và mạng: Hiện nay, 2 nhà mạng phổ biến nhất ở Việt Nam là FPT và VNPT đều hợp tác thanh toán qua Momo, vậy nên khách hàng có thể dễ dàng thanh toán và nhận thêm khuyến mãi.
 • Ngoài ra bạn có thể thanh toán truyền hình cab nếu đang sử dụng VTVcab.  

Ngoài những dịch vụ trên, Momo còn thực hiện những chương trình khuyến mãi khi thanh toán giao dịch trên ví. Những giao dịch thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, quán ăn, siêu thị,… sẽ có cơ hội nhận được nhiều khuyến mãi hay ho. Những chức năng siêu tiết kiệm được Momo cho ra mắt cũng thu hút nhiều hưởng ứng tích cực từ người dùng. 

Hướng dẫn cách liên kết ví Momo với ngân hàng 

Momo đang tung ra gói quà tặng 500K cho khách hàng sử dụng ví điện tử Momo. Đây là chương trình quà tặng hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng sử dụng ví. OneCredit sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết Momo nhanh nhất để nhận quà tặng nhé! 

Những điều kiện để nhận 500K khi liên kết Momo 

Cách nhận 500K OneCredit đã chỉ bạn rồi. Tuy nhiên, tài khoản của bạn phải có đủ điều kiện mới có thể nhận được quà tặng. Bạn hãy kiểm tra xem, tài khoản của mình có đủ các điều kiện sau đây để nhận quà hay không nhé! 

 • Đây là tài khoản ví Momo đầu tiên mà bạn đăng ký.
 • Số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng và đăng ký internet banking phải trùng nhau.
 • Tài khoản ngân hàng chưa từng liên kết với Momo.
 • Bạn phải nhập mã khuyến mãi trước khi liên kết ngân hàng thì mới nhận được quà 500K. 

Lưu ý: Đối với ngân hàng MBbank, Momo đã ngừng giải thưởng này. Vậy nên, tài khoản liên kết của bạn phải thuộc các ngân hàng sau: Ngân hàng Bảo Việt, Ngân hàng Bắc Á, Ngân hàng Nam Á, ABBank, Ngân hàng Tiền Phong, Vietcombank, BIDV, Sacombank, OCB, Agribank,…. thì mới có thể nhận được quà tặng. 

Cách để nhận 500K khi liên kết ngân hàng 

Để nhận được quà tặng, trước khi thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng bạn phải nhập mã quà tặng.

Cụ thể: 

 • Sau khi đăng nhập thành công vào ví Momo, bạn chọn “Ưu đãi” ngay dưới giao diện chính. 
 • Tiếp  theo, nhấn vào “Nhập mã khuyến mãi, chia sẻ” và nhập mã quà tặng.
 • Bạn xác nhận để hoàn thành thao tác nhận quà. 

Đây là lưu ý mà OneCredit nhắc bạn trước khi tiến hành liên kết tài khoản ngân hàng. Bạn nhớ chú ý nhé!! 

Hướng dẫn liên kết Momo với tài khoản ngân hàng 

Để liên kết tài khoản Momo với ngân hàng, trước hết bạn cần tải ứng dụng Momo về và đăng nhập.

Để thực hiện tại ứng dụng và đăng nhập bạn thực hiện theo hướng dẫn tại Ví Momo là gì? Hướng dẫn từ A-Z về ví Momo.   

Sau đó, bạn thực hiện theo hướng dẫn mà OneCredit chỉ dưới đây: 

Bước 1: Vào “Ví của tôi”. 

Liên kết tài khoản
Bước 1: Chọn liên kết tài khoản.

Bước 2: Chọn tài khoản ngân hàng dự định liên kết . 

Chọn tài khoản liên kết
Bước 2: Chọn ngân hàng muốn liên kết.

Bước 3: Tiếp tục xác thực tài khoản.

Xác thực tài khoản
Bước 3: Xác thực tài khoản ngân hàng.

Bước4: Nhập thông tin tài khoản liên kết.

Nhập thông tin thẻ
Bước 4: Nhập thông tin thẻ.

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi mã xác thực về số điện thoại bạn đăng ký. Bạn nhập mã OTP đó, nhấn Tiếp tục để hoàn tất quá trình liên kết.

Nhập mã xác thực
Bước 5: Nhập mã xác thực OTP.

Các bước thực hiện liên kết của các ngân hàng hoàn toàn giống nhau. Vậy nên, bạn có thể thực hiện liên kết Momo theo hướng dẫn ở trên. 

Lỗi không thể liên kết Momo với tài khoản ngân hàng 

Momo hiện nay đang liên kết với hơn 20 ngân hàng tại Việt Nam. Việc liên kết ngân hàng với ví Momo được thực hiện vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, đôi lúc quá trình liên kết xảy ra một vài lỗi không thực hiện được. Sau đây, OneCredit sẽ chỉ ra một vài lỗi cơ bản khiến tài khoản ngân hàng của bạn không thể liên kết thành công.

 • Số thẻ ngân hàng không chính xác.
 • Thông tin đăng ký tài khoản và ngân hàng không giống nhau.
 • Số điện thoại đăng ký tài khoản và đăng ký internet banking ngân hàng đang liên kết không giống nhau. 
 • Một tài khoản ngân hàng khác hiện đang liên kết với tài khoản Momo của bạn. 
 • Tài khoản ngân hàng chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking hoặc Internet Banking.
 • Số dư trong tài khoản liên kết không đủ yêu cầu. 

Nếu quá trình liên kết Momo với ngân hàng của bạn gặp vấn đề. Hãy kiểm tra xem có gặp lỗi nào trong những lỗi mà OneCredit đã chỉ ra ở trên không nhé. Nếu có bạn có thể xác định lỗi rồi khắc phục nhé. Nếu không có trong những lỗi trên, bạn có thể liên hệ với tổng đài Momo để nhờ sự hỗ trợ. 

Bài viết này được thực hiện với mục đích cung cấp thêm thông tin cho người đọc. Hy vọng rằng, bạn có thể có thêm nhiều thông tin bổ ích về liên kết Momo với ngân hàng.