21/11/2022 | 1000 lượt xem

Mã khách hàng Zalo Pay Vietcombank là gì? Phân biệt điểm khác nhau giữa mã OTP và mã khách hàng? Bạn đã biết những điều này chưa? Nếu chưa thì hãy để OneCredit bật bí cho các bạn biết qua bài viết dưới đây nhé!

Mã khách hàng Zalo Pay Vietcombank

Mã khách hàng Zalo Pay là gì?

Mã khách hàng là mã mà dùng để đăng nhập vào hệ thống ví một cách hợp lý.  Mã khách hàng Zalo Pay chính là số điện thoại chính của bạn. Mỗi số điện thoại chỉ có thể đăng ký một tài khoản Zalo Pay. Khi bạn đổi số không sử dụng số đó nữa đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn đang sử dụng cũng bị khóa vĩnh viễn .

Lưu ý nhỏ: Nếu bạn muốn đổi số điện thoại khác thì bạn hãy dùng hết số tiền có trong tài khoản hoặc rút về ngân hàng để không bị bỏ mất nhé.

Xem mã khách hàng Zalo Pay Vietcombank ở đâu?

Bạn đã biết mã khách hàng Zalo Pay Vietcombank ở đâu chưa? Chắc là chưa biết đúng không nào? Nói một cách đơn giản mã khách hàng chính là số điện thoại của bạn đó. Như mình đã nói phần trên mỗi số điện thoại chỉ được phép liên kết với một ZaloPay mà thôi. Hơn thế nữa mã khách hàng Zalo Pay Vietcombank đó cũng chính là số điện thoại mà bạn đã liên kết với ngân hàng đó. 

Bạn chỉ cần nhập đúng mã khách hàng ( số điện thoại đã đăng ký với Zalo Pay) là bạn đã có thể dễ dàng thao tác, hoạt động trên Zalo Pay.

Sự khác biệt mã khách hàng Zalo Pay Vietcombank và mã OTP

Có rất nhiều người dùng lầm tưởng rằng mã OTP chính là mã khách hàng của mình. Nhưng thật chất  Mã OTP và Mã khách hàng là 2 mã hoàn toàn khác biệt nhau. Nó khác ở mục đích cũng như chức năng sử dụng. Nếu vận vẫn chưa hình dung rõ thì hãy để OneCredit giúp bạn phân biệt chúng:

Đối với mã Zalo Pay:

  • Đó chính là số điện thoại đăng ký Zalo, dùng để đăng nhập vào tài khoản Zalo Pay.
  • Chức năng và mục đích: Dùng để đăng nhập vào ví điện tử Zalo Pay.

Đối với mã OTP: 

  • Đây được coi là mật khẩu 1 lần, cũng chính là mật khẩu thứ 2 dùng cho tài khoản ngân hàng của bạn.
  • Chức năng mục đích:  Dùng để xác nhận thanh toán qua ví Zalo Pay hoặc khi bạn thay đổi các thông tin bảo mật. Mã OTP thường gồm 6 số (hệ thống tự tạo)  và được gửi qua số điện thoại hoặc tài khoản Zalo Pay.
Phân biệt OTP và mã khách hàng

Cách sử dụng mã khách hàng khi liên kết Zalo Pay Vietcombank

Như đã giả thích ở trên, mã khách hàng chính là số điện thoại của mình. Vì vậy khi liên kết Zalo Pay  từ Vietcombank, bạn bắt buộc phải nhập mã khách hàng (số điện thoại của bạn) phải trùng với số đã đăng ký trong tài khoản. Từ đó, bạn có thể truy cập vào Zalo Pay để mua sắm hoặc thanh toán các hóa đơn điện tử nạp tiền từ Vietcombank.

Cách liên kết Zalo Pay với ngân hàng Vietcombank. 

Để thuận lợi cho việc mua sắm tại Zalo Pay, bạn nên liên kết ngân hàng Vietcombank với ví điện tử ZaloPay. Bạn có thể dễ dàng thực hiện thông qua 2 cách sau đây:

Cách liên kết Zalo Pay với ngân hàng Viecombank

Liên kết ngay trong ứng dụng Zalo hoặc app ZaloPay

Đây là một trong cách hết sức phổ biến của người dùng, chỉ vài bước đơn giản thôi bạn đã sở hữu ngay tài khoản liên kết với ngân hàng VietcomBank, cụ thể:

Bước 1:  Bạn vào ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình, chọn mục khám phá và nhấn chọn biểu tượng “Ví Zalo Pay”.

Lưu ý: Nếu bạn làm trực tiếp tại app Zalo Pay thì hãy bỏ qua bước này nhé!

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn “Liên kết ngân hàng”

Các bước đầu liên kết với ngân hàng Vietcombank đăng nhập tại Zalo

Bước 3:  Sau đó, bạn nhấn chọn “ Liên kết ngay”. Tiếp theo hãy chọn ngân hàng Vietcombank để liên kết.

Bước 4: Bạn nhập số thẻ/ tên chủ thẻ/ ngày phát hành và nhấn chọn tiếp tục

Bước 5: Bạn cần điền đầy đủ thông tin của ngân hàng (số thẻ, họ tên, ngày phát hành..), sau đó, nhập mã OTP (hệ thống gửi về điện thoại bạn) để hoàn thành việc thực hiện liên kết.

Các bước tiếp theo để liên kết với ngân hàng Vietcombank

Liên kết trên app Mobile Banking  Vietcombank

Việc liên kết liên kết Vietcombank qua app Mobile Banking bạn cũng thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào app Mobile Banking của Vietcombank trên điện thoại di động.

Đăng nhập qua điện thoại di động

Bước 2: Tại đây bạn hãy chọn “ Đăng ký dịch vụ ví điện tử” bạn chọn ví điện tử Zalo Pay. Sau đó hãy điền tất cả thông tin thẻ Vietcombank và số điện thoại của bạn. Hệ thống sẽ gửi mã OTP đến điện thoại của bạn.

Bước 3: Hãy nhập mã OTP ( gồm 6 chữ số) do hệ thống tự động gửi về điện thoại của bạn và nhấn xác nhận.

Bước 4: Bạn nên kiểm tra thông tin Vietcombank tại ví Zalo Pay để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Lưu ý nhỏ: Nếu tài khoản ngân hàng của bạn chưa đăng ký Mobile banking, thì hãy ra tại phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất để đăng ký.

Tóm lại mã khách hàng Zalo Pay Vietcombank rất dễ dàng để nhận biết vì nó là số điện thoại của mọi người dùng. Từ đó sẽ giúp cho khách hàng truy cập vào Zalo Pay một cách dễ dàng. Bài viết này mong sẽ giúp các bạn được trong việc phân biệt và cũng như biết được đâu là mã khách hàng của mình. Nếu bạn còn có câu hỏi nào nữa đừng ngại, hãy bình luận vào bên dưới để OneCredit sẽ giải đáp thêm cho bạn.