12/11/2022 | 1000 lượt xem

Ví Momo được đông đảo người dùng tại Việt Nam sử dụng. Tuy nhiên, còn có nhiều người chưa biết ví Momo là gì? 

Sau đây, OneCredit sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn ví Momo là gì từ a-z. 

Ví Momo là gì?

Ví Momo là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ví Momo là gì cùng OneCredit nhé!

Ví Momo là ví điện tử sử dụng trên thiết bị di động mà người dùng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền và nạp tiền nhanh chóng và dễ dàng.

 Ví MoMo là sản phẩm được phát triển vào năm 2007 bởi Công ty M_Service. Ví MoMo được cấp giấy phép và quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước , liên kết với các Ngân hàng lớn: ACB, Agribank, Vietinbank, VPBank, Vietcombank, BIDV, TPBank, OCB, Eximbank,…. 

Những thành tựu nổi bật mà Momo dành được như: Ví điện tử được người dùng tiêu dùng tin dùng, Ví điện tử số 1 Việt Nam, Top 50 công ty dẫn dầu,… và nhiều giải thưởng khác.

Ví Momo là gì
Ví Momo tích hợp nhiều tính năng đa dạng

Các tính năng trên ví Momo là gì?

Ví điện tử Momo đã và đang phát triển rất nhiều tính năng đa dạng để thu hút người dùng. Vậy những tính năng nổi bật trên ví Momo là gì?

Thanh toán nhanh chóng bằng mã QR

Người dùng có thể thực hiện bước thanh toán vô cùng dễ dàng với mã QR. Trong Momo có tính năng quét mã khi thanh toán. Vậy nên khách hàng dễ dàng thanh toán chỉ với một chạm. 

Giao dịch nhận tiền, tiền hoàn toàn miễn phí 

Với tính năng này, khách hàng có thể thoải mái chuyển và nhận tiền mọi lúc, mọi nơi hoàn toàn miễn phí. 

Rút tiền từ ví sang tài khoản ngân hàng nhanh chóng 

Bạn có thể rút tiền từ ví Momo sang tài khoản ngân hàng đang liên kết một cách nhanh chóng. Quá trình rút tiền và nhận tiền hoàn toàn miễn phí. 

Các dịch vụ trên thiết bị điện thoại 

Các dịch vụ như: nạp tiền điện thoại, nạp thẻ 3G/ 4G,…. có nhiều ưu đãi hấp dẫn, thu hút người dùng. 

Thanh toán hóa đơn, dịch vụ 

Các hóa đơn điện nước, cước phí truyền hình,… được Momo hỗ trợ thanh toán toán trực tiếp. Bạn không cần phải ra các điểm giao dịch để thanh toán mà có thể thực hiện bất cứ đâu bất cứ nơi nào. 

Nhắc nhở kỳ hạn thanh toán hóa đơn 

Đây là tính năng nhằm nhắc nhở người dùng thanh toán kịp thời và đúng thời hạn các hóa đơn đã được giao dịch trước đó. 

Hướng dẫn cách đăng ký Momo

Sau khi hiểu được ví Momo là gì, những chức năng nổi bật trên ví Momo. Sau đây, OneCredit sẽ chỉ cho bạn hai cách tải ứng dụng Momo nhanh nhất. Bạn hãy theo dõi và thực hiện theo hướng dẫn của OneCredit nhé.  

Cài đặt ứng dụng Momo 

Đầu tiên để cài đặt được ứng dụng Momo bạn phải sử dụng thiết bị di động thông minh có kết nối internet. Có hai cách để cài đặt miễn phí ứng dụng ví chuyển momo như sau:

  •     Gõ từ khóa “ví Momo” trên App Store đối với IOS hoặc Google Play đối với Android. Sau khi tìm được, bấm Cài đặt để thực hiện tải app.
  •   Bạn có thể quét mã QR để tải ngay ví Momo.

Đăng ký tài khoản Momo

Tải thành công ứng dụng Momo, bước tiếp theo bạn cần tiến hành để sử dụng là đăng ký tài khoản. Bạn tiến hành theo từng bước: 

Bước 1: Nhập số điện thoại.

Mở ứng dụng và tiến hành nhập số điện thoại đăng ký ví. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng, số điện thoại đăng ký trên và số điện thoại đăng ký internet banking ngân hàng dự định liên kết phải trùng nhau. 

Bước 2: Nhập mã xác thực.

Sau khi hoàn thành xong bước 1, một tin nhắn chứa mã xác thực được gửi tới số điện thoại bạn vừa đăng ký ở trên. Bạn phải kiểm tra và nhập chính xác mã xác thực đó vào ô xác thực rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Tạo mật khẩu đăng nhập.

Bước tiếp theo, bạn cần thiết lập mật khẩu để bảo vệ tài khoản Momo của bạn. Mật khẩu của bạn phải gồm 6 số. Điều lưu ý là mật khẩu của bạn phải mang tính bảo mật. Bạn phải chắc chắn nhập mật khẩu xác nhận trùng với mật khẩu mà bạn vừa đặt ở trên. Sau đó xác nhận để tới bước tiếp theo.

Hãy ghi nhớ mật khẩu đăng nhập ví Momo là gì để thực hiện đăng nhập cho lần sau nhé!

Bước 4: Nhập thông tin cá nhân.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn tiếp tục tiến hành nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu như: họ tên, ngày tháng năm sinh, CMND,… để hoàn thành bước đăng ký tài khoản. 

Hướng dẫn sử dụng ví Momo

Đến đây, vẫn còn một vài thao tác quan trọng mà bạn phải thực hiện thì mới có thể sử dụng ví Momo. Những thao tác để sử dụng được ví Momo là gì? Không có gì khó đâu, hãy theo dõi cách mà OneCredit chỉ bạn làm nhé. 

Xác thực tài khoản ví Momo

Việc xác thực tài khoản Momo sẽ ảnh hưởng đến hạn mức giao dịch một ngày của tài khoản. Nếu bạn không xác thực tài khoản Momo thì hạn mức giao dịch tối đa là 500.000 VND/ ngày. Nếu tài khoản được xác thực thì có thể nâng hạn mức giao dịch lên đến 20.000.000 VND/ ngày.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ví Momo, chọn “Ví của tôi” rồi Xác thực.

Bước 2: Tại đây, bạn phải nhập email để xác thực tài khoản. Một email xác thực sẽ được hệ thống gửi tới địa chỉ email mà bạn vừa nhập. 

Bước 3: Bạn vào email mà hệ thống gửi về để nhấn xác thực. Đến đây là bạn đã hoàn thành xong việc xác thực tài khoản.

Cách liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng 

Đây là bước không thể thiếu khi sử dụng ví Momo. Tài khoản ví Momo sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng để chuyển tiền qua lại.

Vậy cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví Momo là gì?

Để liên kết ví Momo với ngân hàng, bạn thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng và chọn phần “Liên kết tài khoản” trên giao diện.

Bước 2: Nhấp vào ngân hàng muốn liên kết. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng tài khoản ngân hàng đó có đăng ký Internet Banking và số dư tối thiểu là 60.000 VND.

Bước 3: Nhập thông tin theo yêu cầu, thông tin yêu cầu trùng khớp với thông tin đăng ký ngân hàng.

Cách nạp tiền vào ví Momo

Sau khi liên kết tài khoản ngân hàng thành công, bạn thực hiện bước này để chuyển tiền vào ví ngân hàng. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng và chọn vào mục Nạp tiền vào ví.

Bước 2: Bạn nhập số tiền cần nạp và nguồn tiền cần nạp vào ví.

Lưu ý: Số tiền phải nạp tối thiểu là 10.000 VND. Với ngân hàng Agribank, số tiền tối thiểu là 50.000 VND.

Cách rút tiền từ ví điện tử Momo

Để trải nghiệm của người dùng tuyệt vời nhất, ví điện tử Momo đã hỗ trợ 2 hình thức rút tiền tiện lợi nhất. Tùy nhu cầu sử dụng mà khách hàng chọn hình thức rút tiền tiện lợi nhất. Vậy, cách rút tiền trên ví Momo là gì?

Hướng dẫn rút tiền về tài khoản liên kết từ ví Momo
Rút tiền dễ dàng từ ví Momo

Hãy theo dõi các bước cụ thể:

Rút tiền từ Momo về ngân hàng liên kết

Rút tiền từ ví Momo là gì?

Rút tiền từ ví momo về ngân hàng liên kết là thực hiện chuyển tiền từ Momo sang tài khoản ngân hàng mà mình liên kết. Để thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của mình, ở giao diện chính, bạn chọn vào mục Rút tiền.

Bước 2: Nhập số tiền bạn muốn rút ( 50.000 VNĐ – 20.000.000 VND). Tài khoản ví momo phải đủ số tiền bạn định rút.

Bước 3: Ở phần “Phương thức nhận tiền”, bạn nhấp vào tài khoản ngân hàng muốn rút tiền về. Tiếp đó chọn “Rút tiền”.

Bước 4: Kiểm tra thông tin, sau đó Xác nhận.

Bước 5: Bước cuối cùng là bạn nhập mật khẩu để hoàn thành giao dịch.

Rút tiền tại điểm giao dịch Momo

Với hơn 5000 điểm rút rải rác trên cả nước, đáp ứng nhanh nhu cầu rút tiền mọi lúc mọi nơi cho khách hàng. Bạn có thể rút tiền mặt tại các điểm như: Thế giới di động, Cửa hàng FPT, CircleK, Điện máy xanh,… 

Lý do nên chọn ví Momo là gì?

Lý do nên chọn liên kết ngân hàng với Momo
Những tiện ích đa dạng của ví Momo

Không đơn giản mà Momo trở thành ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất Việt Nam. Vậy những tiện ích trên ví Momo là gì? Điều gì thu hút khách hàng ở Momo so với các ví điện tử khác:  

Đơn giản, dễ sử dụng

Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, Momo đã thu hút khách hàng với mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề sử dụng. Tất cả mọi thao tác trên Momo đều được đơn giản hóa nhằm mang đến sự tiện lợi tối ưu nhất cho người dùng. Chính vì vậy, thông qua bài viết này, người dùng có thể sử dụng thành thạo các chức năng trong ví Momo. 

Nhanh chóng, tiện lợi

Chỉ cần với một vài bước cơ bản, bạn có thể thực hiện các giao dịch, thanh toán một cách nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi. Đây chính là ưu điểm mà các ví điện tử mang lại cho khách hàng.

Đa dạng tính năng

Vô vàn tính năng trong mọi lĩnh vực được Momo cung cấp như: Chuyển tiền, Tài chính, Du lịch, Giải trí, Quyên góp, ngoài ra còn có các dịch vụ đặc biệt thu hút người dùng như: ví thần tài, ví trả sau, … Momo không ngừng đa dạng hóa các  tính năng nhằm mang đến những trải nghiệm tiện lợi nhất cho khách hàng. 

Tiết kiệm hiệu quả

Nhằm thu hút khách hàng, Momo thường xuyên tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn cho các giao dịch. Các chương trình khuyến mãi giúp người dùng tiết kiệm được chi phí thông qua các chương trình mã giảm giá, chương trình trúng thưởng,…

Phổ biến khắp việt nam

Với sự đa dạng về tính năng và dễ sử dụng, Momo đã thu hút được hơn 25 triệu người dùng trên toàn quốc. Để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng, Momo liên kết với hơn 30.000 đối tác khắp Việt Nam. Hiện tại, ví điện tử Momo đã thu hút hơn 31 triệu người dùng trên toàn quốc. 

Bảo mật an toàn chuẩn quốc tế

Các tính năng của ví Momo
Bảo mật tuyệt đối tài khoản Momo của người dùng

Momo ứng dụng công nghệ bảo mật công nghệ cao. Đạt chứng nhận toàn cầu. Điều này sẽ đảm bảo tài khoản người dùng được bảo vệ ở mức độ tối đa nhất.

Những câu hỏi  thường gặp về ví momo

Những câu hỏi bạn thường gặp phải khi sử dụng ví Momo là gì?

Dưới đây, OneCredit tổng hợp những câu hỏi mà người dùng thường gặp khi sử dụng ví Momo. Hãy đọc để biết thêm thông tin nhé. 

Sử dụng momo có mất phí không?

Ví Momo không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản như các ngân hàng. Sử dụng ví Momo không mất phí khởi tạo, không mất phí sử dụng hay các loại phí dịch vụ bất thường nào cả. Tuy nhiên, ở một vài dịch vụ cao nằm trong quy định có thể bị thu phí.

Có thể đổi số điện thoại đăng ký tài khoản momo được không?

Cách thay đổi số điện thoại ví Momo là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. OneCredit sẽ trả lời câu hỏi này như sau: Một số điện thoại chỉ được mở một tài khoản ví Momo duy nhất. Hiện tại, Momo chưa hỗ trợ đổi số điện thoại đăng ký tài khoản. Nếu bạn có nhu cầu đổi số điện thoại, bạn phải tạo tài khoản Momo mới với số điện thoại mới.

Cách liên hệ nhanh nhất với bộ phận chăm sóc khách hàng ví Momo là gì?

Trong trường hợp gặp phải vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Momo theo các kênh liên lạc sau:

–       Yêu cầu hỗ trợ thông qua tính năng Trợ giúp của ứng dụng Momo 

–       Liên hệ tổng đài theo số 1900.54 54 41

–       Gửi yêu cầu đến địa chỉ email: hotro@momo.vn.

Vậy bạn đã biết Ví Momo là gì.

Mong rằng, bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về ví điện tử Momo. Từ những vấn đề mà OneCredit đề cập trên sẽ giúp bạn cách sử dụng và bảo vệ tài khoản của bạn một cách an toàn.