12/11/2022 | 1000 lượt xem

Bạn đang tìm cách xóa tài khoản MoMo, nhưng không biết cách nào để thực hiện. Nếu khó quá thì hãy để OneCredit giúp bạn nhé!

Như chúng ta đã biết, “Ví điện tử MoMo” đang được nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng. MoMo có rất nhiều tiện ích, hay có những phần quà cực kỳ hấp dẫn với người dùng. Nhưng vì một lý do nào đó, bạn muốn xóa chúng đi. Dưới đây là các bước mà OneCredit đã đưa,nhằm giúp bạn thực hiện việc xóa tài khoản một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn xóa tài khoản MoMo
Hướng dẫn xóa tài khoản MoMo

Bạn cần chuẩn bị những gì khi xóa tài khoản MoMo

Để xóa được tài khoản MoMo bạn nên cần chuẩn bị một số điều như sau:

 • Họ và tên của chủ tài khoản.
 • Bạn nên chuẩn bị số CMND/CCCD.
 • Bạn nên biết số dư tài khoản MoMo của mình.
 • Bạn đang liên kết tài khoản với ngân hàng nào.
 • Bạn nên chuẩn bị Email đã đăng ký với tài khoản MoMo
 • Địa chỉ nơi ở của bạn.

 Có nên xóa tài khoản Momo không sử dụng hay không?

Bạn thường không dùng tới ví điện tử MoMo, thì việc xóa tài khoản MoMo là điều cần thiết. Bởi tài khoản MoMo thường liên kết với ngân hàng của bạn. Chính vì thế, một số  kẻ xấu sẽ lạm dụng chuyện đó và đánh cấp tài khoản  ngân hàng của bạn.

Các cách xóa tài khoản MoMo vĩnh viễn trên thiết bị di động cực nhanh và đơn giản

Hầu như những thao tác khi sử dụng ví điện tử MoMo bạn thường sử dụng online trực tiếp trên điện thoại của mình. Vậy nên,  OneCredit sẽ giúp các bạn xóa tài khoản MoMo trực tiếp trên điện thoại ấy: 

Cách xóa tài khoản MoMo chưa xác  thực

Bạn không muốn sử dụng Ví điện tử MoMo nữa?  Muốn xóa chúng để khỏi có những phiền phức thì bạn có thể tham khảo, thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn cần rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng.

Lời khuyên dành cho các bạn, nên cần kiểm tra số dư trong ví của  mình. Nếu còn bạn nên rút ngay về tài khoản ngân hàng của  mình để tránh trường hợp như: số tiền còn rất nhiều nhưng đã xóa tài khoản.

Các bước thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng
Các bước thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần hủy liên kết với ngân hàng đã được đăng ký.

Đối với bước này bạn cần làm theo trình tự các theo bên dưới:

 • Mở ứng dụng MoMo > bấm Đăng nhập > chọn thư mục Ví của tôi.
Chọn thư mục Ví Của Tôi
Chọn thư mục Ví Của Tôi
 • Ngay giao diện hiển thị > bạn chọn vào thư mục Liên kết tài khoản.
Chọn thư mục liên kết tài khoản
Chọn thư mục liên kết tài khoản
 • Ngay lúc này, màn hình hiển thị số tài khoản  liên kết bạn đã liên kết. “Chọn tài khoản”
Chọn tài khoản ngân hàng bạn đã liên kết
Chọn tài khoản ngân hàng bạn đã liên kết
 • Tiếp theo, bạn hãy chọn  “Hủy liên kết”  đã  hiển thị trên màn hình, sau khi đã xem thông tin về ngân hàng.
Nhấn “Hủy liên kết”
Nhấn “Hủy liên kết”
 • Sau khi chọn “Hủy liên kết”, màn hình sẽ hiển thị bảng thông báo tự động. Việc bạn muốn ngừng liên kết  ví MoMo với tài khoản ngân hàng hay không? Ngay lúc này, bạn nhấn chọn “Có” để hoàn tất việc hủy giao dịch. Việc này cũng đồng nghĩa rằng tài khoản của bạn đã ngừng liên kết với ngân hàng thành công.
Chọn “Có” được hiển thị  trên màn hình
Chọn “Có” được hiển thị  trên màn hình

Bước 3: Liên hệ với tổng đài MoMo để thực hiện việc xóa tài khoản

Đến với bước này, bạn phải đảm bảo rằng đã hoàn thành xong 2 bước trên. Việc xóa tài khoản người dùng không thể trực tiếp  thực hiện được mà phải thông qua tổng đài MoMo.

Tổng đài CSKH của MoMo
Tổng đài CSKH của MoMo

Bạn cần trực tiếp liên hệ đến CSKH của MoMo với số điện thoại 1900 5454 41 (cước phí 1000đ/phút) và cung cấp một số thông tin xác nhận chính chủ như: email, số điện thoại và CMND/CCCD

Sau khi nhận đầy đủ các thông tin từ bạn CSKH của MoMo sẽ tự động xóa tài khoản của bạn.

Hướng dẫn  cách xóa tài khoản MoMo của chủ cũ

Bạn mới mua sim mới, số điện thoại đó đã đăng ký tài khoản MoMo. Vì vậy, bạn  muốn xóa tài khóa đó. Các thao tác xóa sẽ được thực hiện như thế nào? Nếu bạn đã biết xóa tài khóa chưa chứng thực, thì việc xóa tài khoản MoMo chủ cũ cũng giống vậy. Vì vậy, bạn hãy tham khảo theo các bước trên. Nhưng bạn hãy cẩn trọng trong việc xóa tài khoản nhé.

 Những lưu ý khi xóa tài khoản MoMo trên điện thoại di động

Dưới đây, là các lưu ý quan trọng bạn cần phải nắm trước khi muốn xóa tài khoản MoMo trên điện thoại di động:

 • Phải kiểm tra trước số dư tài khoản có trong ví hay không. Nếu còn bạn nên rút về tài khoản  ngân hàng. Nếu không xóa dư của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.
 • Khi bạn đã quyết định xóa tài khoản trên điện thoại. Đồng nghĩa với việc bạn đã xóa hoàn toàn tài khoản và không thể nào khôi phục lại. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện thao tác xóa.

 Những câu hỏi liên quan tới việc xóa tài khoản MoMo

Bạn đang sử dụng ví điện tử MoMo. Bạn đang thắc mắc vấn đề liên quan tới việc xóa tài khoản MoMo, vẫn chưa tìm được câu trả lời. Dưới đây là những câu hỏi mà khách hàng đang bâng khuâng chưa tìm được câu trả lời. 

 Momo có tự khóa hoặc xóa tài khóa khi bạn không dùng tới hay không?.

Ví điện tử MoMo, có thể thực hiện các chức năng như yêu cầu tạm khóa, hoặc hủy tài khoản từ phía khách hàng.  Ngoài ra, trong một vài trường hợp đặc biệt Ví điện tử MoMo có thể tự khóa, tự xóa tài khoản. 

Nếu ví điện tử MoMo nghi ngờ khách hàng có hành vi phạm pháp, được thực hiện qua tài khoản. Ví dụ: mua bán trái phép, rửa tiền, lừa đảo… Thì MoMo sẽ thực hiện việc khóa hoặc xóa tài khoản của bạn.

Trên đây, là tất cả các bước để xóa tài khoản MoMo hoàn chỉnh. Chỉ cần làm theo các thứ tự như trên sẽ giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng. Nếu có thắc  mắc nào cần được giải đáp. Hãy bình luận bên dưới, OneCredit sẽ giải đáp. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.